Page 1 of 45

Quán Sinh Tố

Posted: Thu Oct 01, 2009 4:41 am
by phu_de
Hôm nay khai trương quán sinh tố, karaoke, ban đêm có đồ nhậu, đại hạ giá suốt tuần.
Mại vô, mại vô, mai ăn khỏi trả tiền



Image
mấy em
Image

thựt...đơn:


Image

Image

Image

Posted: Thu Oct 01, 2009 2:27 pm
by DangMy
Sư huynh ơi,

Quán sinh tố này là tiệm Thạnh Phát phải không? :)

Sao thực đơn gì như quán nhậu thế?

Posted: Thu Oct 01, 2009 3:10 pm
by phu_de
DangMy wrote:Sư huynh ơi,

Quán sinh tố này là tiệm Thạnh Phát phải không? :)

Sao thực đơn gì như quán nhậu thế?
Hi chị Mỳ
Ban ngày là quán sinh tố, tối mở quán nhậu chứ để trống uổng lắm, hehehe
Mời chị Mỹ mở hàng ly sinh tố nhe.

Image

Mai vô, mai ăn khỏi trả tiền

Posted: Thu Oct 01, 2009 4:06 pm
by Dau Do

Hahaha Đậu Đỏ thích nhất là cái thực đơn mực đó nha!!! Cho 1 dĩa "Ink in sun baked" đi ông chủ , ah.... hay là phải trở lại buổi tối đây?

Posted: Thu Oct 01, 2009 7:37 pm
by dauden
Image
Có ai đó không?
Mần ơn cho ly sinh tố đậu xanh cái coai !!!

Posted: Fri Oct 02, 2009 8:36 am
by CNN
Sinh tố là thức uống quen thuộc và bổ dưỡng cho ngày hè. Cách pha chế tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra, bạn cần có những bí quyết riêng để hoàn thiện một ly sinh tố ngon.

Image

1. Cho đá khi nào?

Luôn luôn cho đá vào sau.Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước.
-Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.

2. Chọn quả

Hãy chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi.

Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.

3. Làm lạnh trái cây

Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước.

Hãy tạo thói quên cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon.

Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.

4. Thực hiện

Khi cho các nguyên liệu thì đây là quy trình thực hiện tốt nhất:

-Nước (nước ép trái cây).

- Trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt...), đá, và hoa quả tươi cuối cùng.

- Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.

5. Những nguyên liệu tươi

Thi' dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút là được.
Khi dùng sữa đậu nành làm sinh tố thì tốt nhất là không nên dùng chung với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam quít, chanh.

-Cam có thể làm sữa đậu nành kết tủa, vón cục lại và vị của nó thì không ngon lắm.
Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu…

6. Đá từ nước dừa


Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường.

Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.

7. Thêm vị chua

Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm.
-Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.

8. Vị ngọt tự nhiên

-Đừng cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có.
Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như: Lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).

9. Thêm các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa

Thêm vào ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

-Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.

10. Máy xay -Blender

Không cần là chiếc máy đắt tiền và nhiều chức năng, hãy chọn máy nào vừa tiền, không quá nhiều nút bấm, ít chi tiết, dễ sử dụng và dễ làm vệ sinh.
Và nhớ là không dùng máy sinh tố này để xay các thức ăn sống như thịt cá…

11.Mix Chung -Optional

- Dâu tây và nước chanh

- Chuối và xoài

- Dâu tây, kiwi và cam
-Chuối và dứa

- Đu đủ, chuối và sữa đậu nành

- Cam, chuối và nho

- Chuối, táo và dâu tây

Source: Chỗ này

12. Có thể dùng ống hút hay tự ý bưng uống

Posted: Fri Oct 02, 2009 12:21 pm
by phu_de
CNN wrote:Sinh tố là thức uống quen thuộc và bổ dưỡng cho ngày hè. Cách pha chế tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra, bạn cần có những bí quyết riêng để hoàn thiện một ly sinh tố ngon.

12. Có thể dùng ống hút hay tự ý bưng uống
Hình như còn một cách nữa là bỏ vô bịch nylon đem theo vô trường, xong cắn một góc xong ...nút, hehehe

Posted: Fri Oct 02, 2009 1:39 pm
by Dau Do

Đ Đ mang vào 1 dĩa trái cây tươi đã rữa sạch và cắt nhỏ sẵn đây, ông chủ cứ tự nhiên mà dùng nhé. ( không chừng mấy huynh lại bảo rữa làm gì, phí nước, có thêm chút vitamin D..ơ thì càng bổ :roll:
)
Image

Posted: Fri Oct 02, 2009 2:40 pm
by phu_de
Mới mời thêm 2 em từ cà phê đi văng, mại vô mại vô

Image

Image

Posted: Fri Oct 02, 2009 5:32 pm
by DangMy
dauden wrote:Có ai đó không?
Mần ơn cho ly sinh tố đậu xanh cái coai !!!
haha, ông chủ tiệm ơi,
làm ơn cho xin một ly chè Đậu Đen :wink:


PS: hôm qua là tiệm sinh tố, bữa nay ông chủ đổi thành bia ôm rồi sao???