HồNgọcCẩn Forum Index Ho Ngoc CanPortal
 FAQ  •  Search  •  Preferences  •  Usergroups  •  Register  •  Profile  •  Log in to check your private messages  •  Log in
Calendar 
View next topic
View previous topic

Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic
Author Message
VuPhong



Age: 60
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 2812

usa.gif
PostPosted: Fri Dec 22, 2017 5:15 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Đảng Dân Chủ tại Hạ Viện Virginia chiến thắng nhờ 1 phiếu khác biệt
December 20, 2017

Image
Tái kiểm phiếu ở tiểu bang Virginia. (Hình: AP)



RICHMOND, Virginia (NV) – Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Virginia hôm Thứ Ba vừa giành được một ghế tại Hạ Viện nơi này, sau cuộc tái kiểm phiếu giúp họ chiến thắng với sự khác biệt chỉ là 1 phiếu duy nhất.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay dân biểu Shelly Simonds, thuộc đảng Dân Chủ, có thêm 11 phiếu sau cuộc kiểm phiếu, đánh bại đối thủ đương nhiệm đảng Cộng Hòa David Yancey với số phiếu là 11,608 so với 11,607.


Đảng Cộng Hòa từng giữ thế đa số ở Hạ Viện Virginia trong 17 năm qua, nhưng nay hai bên cân bằng với tỉ số 50 ghế cho mỗi đảng.

Bà Simonds cám ơn cử tri đã đi bầu đông đảo và nói rằng đây là một phần của sự thay đổi lớn lao đang diễn ra ở tiểu bang Virginia.

Phía Cộng Hòa nhận thua và xác nhận rằng họ nay không còn ở thế đa số.

Phía Dân Chủ có cơ hội giành thêm một ghế nữa trong cuộc tái kiểm phiếu dự trù diễn ra tuần tới tại Fredericksburg.

Ở nơi này, phía đảng Cộng Hòa đang dẫn trước với 83 phiếu nhưng phía Dân Chủ cho hay khoảng 800 cử tri nơi đây bị đưa lá phiếu sai. (V.Giang)


Scorpio Gender:Male Cock OfflinePersonal Gallery of VuPhongView user's profileSend private message
nangchieu



Age: 65
Joined: 19 Apr 2009
Posts: 1779

canada.gif
PostPosted: Thu Dec 28, 2017 5:13 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Hoàng tử Harry phỏng vấn Obama về ngày Trump nhậm chức
Cựu tổng thống Barack Obama có nhiều cảm xúc lẫn lộn khi bàn giao quyền lực cho Donald Trump nhưng vẫn rất thanh thản.


Image
Cựu tổng thống Obama trong cuộc phỏng vấn với Hoàng tử Anh Harry. Ảnh: AP


Trong cuộc phỏng vấn với Hoàngtử Anh Harry được phát sóng hôm qua, thuộc chương trình Radio Four’s Today của đài BBC, khi được hỏi cảm thấy thế nào vào ngày Tổng thống Trump nhậm chức hồi tháng một, ông Obama liền nhắc đến phu nhân Michelle.

"Điều đầu tiên lướt qua tâm trí tôi, khi ngồi đối diện Michelle, là cảm giác biết ơn khi cô ấy đã là người đồng hành cùng tôi trong suốt chặng đường", ông nói.

Obama cho hay ông cảm thấy hài lòng, dù có những công việc vẫn chưa hoàn thành và còn nhiều lo lắng về tương lai của đất nước. "Nhưng trên tất cả vẫn là sự thanh thản, hơn những gì tôi mong đợi", ông nói thêm.

Cựu tổng thống cho hay hiện ông cảm thấy "rất tuyệt" khi có thể kiểm soát được thời gian trong ngày và tự mình đưa ra quyết định sẽ làm gì.


Trong cuộc phỏng vấn, Obama dường như cũng ngầm chỉ trích Tổng thống Trump, một người hoạt động tích cực trên Twitter, khi cảnh báo về việc sử dụng mạng xã hội "vô trách nhiệm". Ông cho rằng những người đang nắm quyền lãnh đạo nên cẩn trọng khi đăng tải những thông tin có thể khiến người dân hiểu nhầm về các vấn đề hiện tại.

Theo Cung điện Kensington, cuộc phỏng vấn của Harry với ông Obama được quay tại Toronto, Canada, hồi tháng 9. Hoàng tử Anh đảm nhiệm chương trình tin tức buổi sáng của BBC từ 6h đến 9h. Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của cựu lãnh đạo Mỹ kể từ khi rời Nhà Trắng.

Anh Ngọc


Capricorn  Dragon OfflinePersonal Gallery of nangchieuView user's profileSend private message
VuPhong



Age: 60
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 2812

usa.gif
PostPosted: Sat Jan 06, 2018 12:02 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Tác giả sách cám ơn TT Trump ‘quảng cáo không công’
January 5, 2018

Image
Cuốn “Fire and Fury: Inside the Trump White House” được bày bán tại Newport, Kentucky, hôm Thứ Sáu. (Hình: (AP Photo/John Minchillo)



WASHINGTON, DC (NV) – Tác giả Michael Wolff nói cuốn sách đang rất “hot” của ông nói về Tổng Thống Donald Trump là chính xác, cho dù bị Tòa Bạch Ốc bác bỏ, và rằng ông trân trọng sự kiện là có “tổng thống quảng cáo không công” dùm cho ông.

Xuất hiện trên chương trình Today của đài NBC hôm Thứ Sáu, ông Wolff tự hỏi một cách khôi hài: “Không biết là tôi gởi hộp chocolate đi đâu đây?”


Ý ông muốn nói là muốn cảm ơn Tổng Thống Trump trong việc “quảng cáo không công” cho cuốn sách “Fire and Fury: Inside the Trump White House” (Lửa và Thịnh Nộ Bên Trong Tòa Bạch Ốc của TT Trump).

Cuốn sách này, theo dự trù sẽ được xuất bản vào Thứ Ba, 9 Tháng Giêng, nhưng vì những phát biểu của Tổng Thống Trump và Tòa Bạch Ốc trong những ngày qua, cùng với chuyện luật sư của tổng thống hăm dọa kiện và yêu cầu không được xuất bản, làm cuốn sách đứng đầu trong danh sách của Amazon.

Thế là nhà xuất bản quyết định tung ra sớm hơn bốn ngày.

“Thế ông có nghĩ là ông ấy (Trump) giúp ông bán sách không?” nhà báo Savannah Guthrie, người dẫn chương trình, hỏi.

“Hoàn toàn đúng,” ông Wolff nói, và “ông ấy giúp tôi chứng minh quan điểm của cuốn sách.”

Trong cuốn này, tác giả Michael Wolff phối hợp với các nguồn tin của Tòa Bạch Ốc, ví dụ như ông Steve Bannon, cựu giám đốc ủy ban vận động và sau này là chiến lược gia của ông Trump, và dành nhiều thời gian trong Tòa Bạch Ốc hồi năm ngoái để thu thập thông tin cho cuốn sách, chính vì thế mà Tổng Thống Trump rất phẫn nộ tweet ra nhiều chỉ trích tối Thứ Năm.

“Tôi không cho phép ông ấy vào Tòa Bạch Ốc (và thực ra đã từ chối ông nhiều lần) để làm tác giả một cuốn sách giả mạo! Tôi chưa bao giờ nói chuyện với ông ta về cuốn sách. Đầy những lời nói dối, xuyên tạc, và trích các nguồn tin không hiện hữu,” ông Trump tweet ra như vậy.

Ông Wolff nói rằng ông “hoàn toàn có nói chuyện với tổng thống” trong lúc viết cuốn sách.

“Không biết tổng thống có biết đó là phỏng vấn hay không, tôi không biết, nhưng chắc chắn đây không phải là những gì không được kể lại,” tác giả nói. “Tôi nói chuyện với ông Trump ba giờ đồng hồ trong cuộc vận động và trong Tòa Bạch Ốc. Thành ra, những gì tôi biết về tổng thống rất quan trọng.” (Đ.D.)


Scorpio Gender:Male Cock OfflinePersonal Gallery of VuPhongView user's profileSend private message
kalua




Joined: 22 Apr 2012
Posts: 698

PostPosted: Tue Jan 09, 2018 2:56 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Nam California có mưa đầu mùa và kéo dài suốt tuần
January 8, 2018

Image
(Hình minh họa: scpr.org)



ORANGE COUNTY, California (NV) – Vào sáng Thứ Hai, 8 Tháng Giêng, mưa đầu mùa vừa tạt vào miền Nam California, sau vài tháng không mưa, theo The Orange County Register.

Các nhà khí tượng học cho biết Orange County, Los Angeles County, Riverside County và San Bernadino County sẽ có lượng mưa hơn một inch trong tuần này.


Các cơ quan công cộng cảnh báo người dân lái xe cẩn thận vì đường trơn.

Đến chiều Thứ Hai, mưa vẫn sẽ tiếp tục và nhiệt độ cao nhất sẽ ở mức 68 độ F ở Orange County. Nhiệt độ lúc ban đêm sẽ xuống còn khoảng 50 độ F và trời sẽ có sấm sét.

Các thành phố khác như Fullerton, Newport Beach, Anaheim và Irvine thì sẽ có nhiệt độ cao nhất ở mức 68 độ F.

Theo National Weather Service, gió sẽ thổi mạnh vào tối Thứ Hai và sáng Thứ Ba với tốc độ 25 dặm/giờ.

Sáng Thứ Ba cũng có thể sẽ có mưa lớn và gió mạnh và trời sẽ âm u.

Từ Tháng Mười, thời tiết ở Nam California khô hạn, khiến cho nhiều vụ cháy rừng xảy ra và những mảnh đất bị cháy này sẽ dễ bị ngập và sạt lở hơn.

Đến Thứ Bảy, trời sẽ có nắng đẹp và nhiệt độ sẽ lên 80 độ F, nhưng sẽ tiếp tục mưa vào Thứ Hai, 15 Tháng Giêng. (TL)


   OfflinePersonal Gallery of kaluaView user's profileSend private message
MatVit




Joined: 02 Sep 2011
Posts: 644

blank.gif
PostPosted: Sat Jan 13, 2018 11:41 pm  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Trump phỉ báng người nhập cư từ 'các nước dơ bẩn' tới Mỹ
07:28 12/01/2018


Tổng thống Trump được cho là đã bày tỏ sự thất vọng về những người tới Mỹ từ "các quốc gia dơ bẩn" trong cuộc họp kín tại Nhà Trắng.
"Tại sao chúng ta lại nhận tất cả những người từ các quốc gia dơ bẩn tới đây?", Washington Post dẫn lời ông Trump theo tường thuật của 2 người tham dự cuộc họp tại Phòng Bầu dục với các nhà lập pháp hôm 11/1.

Theo mô tả, khi các nhà lập pháp trong cuộc họp thảo luận việc khôi phục Chương trình Bảo vệ Tạm thời (TPS) cho một số người nhập cư, ông Trump đã nản lòng và khiến các nhà lập pháp bất ngờ bằng lời bình luận liên quan đến các nước châu Phi và Haiti.

Washington Post cho biết ông Trump sau đó đã gợi ý rằng Mỹ nên nhận thêm nhiều người từ các nước như Na Uy.
Image
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ở thủ đô Washington DC ngày 11/1. Ảnh: UPI.

Theo tóm lược trên CNN của một người tham dự cuộc họp, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Dick Durbin đang đọc danh sách các quốc gia được đề xuất nằm trong chương trình TPS để đổi lại việc chấm dứt cấp thị thực xổ số. Khi Durbin nói đến Haiti, ông Trump bắt đầu hỏi tại sao chúng ta lại muốn người từ Haiti tới Mỹ và tại sao lại muốn có thêm nhiều người châu Phi hơn.

Theo người này, tổng thống sau đó đã hỏi tại sao chúng ta lại muốn tất cả những người từ "các quốc gia dơ bẩn" tới đây và nói thêm rằng Mỹ nên có thêm nhiều người từ các nước như Na Uy.

Khi được hỏi về tường thuật này, ông Raj Shah, người phát ngôn của Nhà Trắng, không phủ nhận lời nhận xét "quốc gia dơ bẩn". Thay vào đó, ông tuyên bố rằng ông Trump "đang đấu tranh cho các giải pháp lâu dài làm cho đất nước chúng ta mạnh mẽ hơn bằng cách chào đón những người có thể đóng góp cho xã hội của chúng ta, phát triển nền kinh tế của chúng ta và hòa nhập vào đất nước vĩ đại của chúng ta".

Cuối năm ngoái, Chính quyền Trump tuyên bố sẽ chấm dứt việc chỉ định TPS cho Haiti, một động thái có thể ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người di cư Haiti. Hôm 8/1, Bộ An ninh Nội địa cũng tuyên bố sẽ chấm dứt bảo vệ hơn 200.000 người Salvador.

Hôm 11/1, Nhà Trắng đã bác bỏ đề xuất nhập cư của hai đảng, bao gồm biện pháp khắc phục cho những người được bảo vệ theo chương trình Trì hoãn dành cho Trẻ Nhập cư (DACA).


   OfflinePersonal Gallery of MatVitView user's profileSend private message
Display posts from previous:      
Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic

View next topic
View previous topic
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum


All times are GMT

Board Security

31619 Attacks blocked
Powered by phpBB2 Plus, Artikelverzeichnis and Webkatalog based on phpBB © 2001/6 phpBB Group :: FI Theme :: Mods and Credits