HồNgọcCẩn Forum Index Ho Ngoc CanPortal
 FAQ  •  Search  •  Preferences  •  Usergroups  •  Register  •  Profile  •  Log in to check your private messages  •  Log in
Calendar 
View next topic
View previous topic

Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic
Author Message
kalua
Joined: 22 Apr 2012
Posts: 698

PostPosted: Wed Jan 10, 2018 7:23 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Bắc Hàn đồng ý gởi phái đoàn dự Thế Vận Hội ở Nam Hàn
January 9, 2018

Image
Ông Cho Myoung Gyon (trái), bộ trưởng Thống Nhất Nam Hàn, bắt tay ông Ri Son Gwon, trưởng phái đoàn Bắc Hàn,
trước khi hai bên hội đàm tại Bàn Môn Điếm hôm Thứ Ba. (Hình: Korea Pool/Yonhap via AP)SEOUL, South Korea (AP) – Nam Hàn nói rằng Bắc Hàn vừa đồng ý gởi một phái đoàn tham dự Thế Vận Hội Mùa Đông tại Nam Hàn vào tháng tới.

Ông Chun Hae Sung, thứ trưởng Bộ Thống Nhất Nam Hàn, đưa ra tuyên bố này trong lúc có cuộc hội đàm hiếm hoi giữa hai miền đối thủ tại vùng biên giới hôm Thứ Ba.


Ông Chun dẫn lời giới chức Bắc Hàn nói rằng phái đoàn sẽ bao gồm giới chức, vận động viên, người ủng hộ, và báo giới.

Ông cũng nói Nam Hàn có đề nghị hai miền cùng đi chung với nhau trong lễ khai mạc và lễ bế mạc Thế Vận Hội.

Vị thứ trưởng của Nam Hàn cũng đề nghị tái thực hiện chương trình đoàn tụ các gia đình bị ly tán vì chiến tranh, cũng như đề nghị có các cuộc đối thoại làm giảm tình trạng thù nghịch tại các vùng đất đối đầu nhau.

Trong một diễn biến khác, Bắc Hàn đả kích kịch liệt tuyên bố của Tổng Thống Donald Trump khi ông cho rằng, nhờ quan điểm cứng rắn của ông đối với Bình Nhưỡng mới có cuộc hội đàm cao cấp đầu tiên giữa hai miền trên bán đảo Triều Tiên trong hơn hai năm qua.

Tờ báo của đảng cầm quyền ở Bắc Hàn gọi “thành công ngoại giao” của ông Trump là “sự ngụy biện nực cười,” trong bài báo phát hành vào lúc hai miền đang thương thuyết hôm Thứ Ba.

“Thật là đáng thương khi thấy các chính trị gia Mỹ khoe khoang một thất bại như là ‘thành công ngoại giao,’” tờ báo viết.

Trong khi đó, một cố vấn của Bộ Ngoại Giao Mỹ coi hội đàm giữa Nam và Bắc Hàn hôn Thứ Ba là một khởi đầu tốt, nhưng còn quá sớm để biết có gì đáng kể sau Thế Vận Hội không.

Ông Brian Hook, cố vấn chính của Ngoại Trưởng Rex Tillerson, nói với báo giới qua điện thoại rằng trừng phạt đối với Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục cho tới khi Hoa Kỳ đạt mục tiêu “một bán đảo Triền Tiên không có vũ khí nguyên tử.” (Đ.D.)


   OfflinePersonal Gallery of kaluaView user's profileSend private message
Display posts from previous:      
Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic

View next topic
View previous topic
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum


All times are GMT

Board Security

31619 Attacks blocked
Powered by phpBB2 Plus, Artikelverzeichnis and Webkatalog based on phpBB © 2001/6 phpBB Group :: FI Theme :: Mods and Credits