HồNgọcCẩn Forum Index Ho Ngoc CanPortal
 FAQ  •  Search  •  Preferences  •  Usergroups  •  Register  •  Profile  •  Log in to check your private messages  •  Log in
Calendar 
View next topic
View previous topic

Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic
Author Message
khieulong
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 6910

usa.gif
PostPosted: Tue Mar 22, 2005 5:36 pm  Post subject:  TIN HOA KỲ Reply with quoteBottom of PageBack to top

Giết người hàng loạt tại trường học


Red Lake - địa điểm xảy ra vụ giết người hàng loạt.
Một học sinh đã xả súng bắn vào trường học và căn nhà ở Khu người da đỏ Red Lake, phía Bắc Minnesota làm 9người chết và hàng chục người bị thương nặng. Thông tin trên được chính quyền địa phương chính thức thông báo sau khi vụ việc diễn ra chiều qua (21/3, giờ địa phương). FBI cho biết, trong số người chết có một nhân viên bảo vệ nam, một giáo viên nữ, 3 học sinh và cả tay súng cuồng sát trên. 15 học sinh khác bị thương nặng."Kẻ giết người hành động đơn lẻ và đã chết", Paul McCabe - nhân viên FBI - cho biết. Trước khi bắn súng vào trường học, kẻ giết người - cũng là một học sinh cùng trường - đã xả súng vào một căn nhà ở khu dành cho người da đỏ Red Lake, phía Bắc Minnesota giết chết ông bà mình. Ông của tay súng trên từng là một cảnh sát chữa cháy lâu năm.

"Thanh niên này, không biết là ai, đã bắn chết ông bà mình sau đó tới trường học bắn thêm 16 người nữa", Paul McCabe nói tiếp.Nguyên nhân vụ giết người chưa được làm rõ. Đây là vụ bắn tệ hại nhất ở một trường học ở Hoa Kỳ từ năm 1999, khi hai học sinh nổ súng ở trường trung học Columbine ở Littleton, Colorado, sát hại 12 học sinh và một thầy giáo

_________________
Image

 Gender:Male  OfflinePersonal Gallery of khieulongView user's profileSend private message
khieulong
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 6910

usa.gif
PostPosted: Thu Mar 24, 2005 4:10 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Nửa Triệu Di Dân Lậu Vào Mỹ Mỗi Năm


SAN DIEGO, Calif. - Đều đặn, trung bình mỗi năm Hoa Kỳ có thêm nửa triệu di dân lậu vào.
Sự xiết chặt an ninh nội địa kể từ cuối năm 2001 đã không ngăn chận di dân tới Hoa Kỳ theo 1 phuc trình cho thấy số di dân bất hợp pháp tăng lên tới 485,000 người hàng năm.
Cuộc phân tich các dữ liệu của chính phủ do trung tâm Pew thực hiện ước lượng có đến 10 triệu 300,000 di dân bất hợp pháp sinh sống tại khắp Hoa Kỳ trong năm qua, tăng 20% so với năm 2000.
Phát ngôn viên của dân biểu Solomon Ortiz, nhà lập pháp của tiểu bang Texas vận động tăng ngân sách về an ninh biên giới và kiểm soát di dân, nói: chừng nào các ưu tiên về ngân sách được đáp ứng, thì tình hình này còn tiếp diễn.
Phe chỉ trich chính sach di dân chỉ rõ rằng ý chí chính trị không cao, mặc dù các bài học từ trận tấn công khủng bố 11-9, và vì cac cơ sở kinh doanh được lợi từ nguồn lao động rẻ tiền. Ông Boner, chủ tịch nghiệp đoàn Biên Phòng, tuyên bố "Nhữnglời nói suông thì nhiều và công chúng là người thua cuộc trong trò chơi này" - ông cho biết không tới 11,000 nhân viên biên phòng chịu trach nhiệm kiểm soát ngày đêm 6000 dặm biên giới.
Trong dự án ngân sach 2006 của Bạch Oác, chỉ 37 triệu MK được dành cho chương trình tuyển 210 nhân viên biên phòng.
Đề luật tái tổ chức tình báo do TT Bush ký năm ngoái dụ kiến tuyển thêm 2000 người hàng năm trong 5 năm.
Viện chính sách Tomas Rivera trụ sở Los Angeles cho hay di dân bất hợp pháp gia tăng cùng với nền kinh tế Hoa Kỳ trong lúc các doanh nghiệp như Wal-Mart tìm kiếm các nhà thầu cung cấp lao động không giấy tờ để điền khuyết những công việc không ai muốn làm.
Arizona và North Carolina là những tiểu bang có sự gia tăng di dân bất hợp pháp cao nhất.
Người Mexico vẫn là thành phần lớn nhất với 5 triệu 900,000 người, theo ước lượng hồi Tháng 3-2004. Chính sách di trú của Hoa Kỳ sẽ là đề tài trung tâm khi TT Vicente Fox gặp TT Bush trong ngày Thứ Tư.

_________________
Image

 Gender:Male  OfflinePersonal Gallery of khieulongView user's profileSend private message
khieulong
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 6910

usa.gif
PostPosted: Fri Apr 01, 2005 12:46 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Terri Schiavo đã qua đời


Bà Terri Schiavo đã bị bại não từ 15 năm nay
Phát ngôn nhân cho cha mẹ bà Terri Schiavo, bệnh nhân bại não ở Hoa Kỳ, cho biết bà đã qua đời.
Bà Terri Schiavo, năm nay 41 tuổi, đã ở trong tình trạng sống thực vật kể từ năm 1990, và đã bị cắt ống truyền đạm và nước uống sau khi chồng bà có đơn đề nghị.Cha mẹ của bà đã đệ đơn xin nối lại đường truyền đạm cho bà thế nhưng đơn xin của họ đã bị bác bỏ.

Tòa phúc thẩm tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia của Hoa Kỳ, hồi giữa tuần trước đã bác đơn của cha mẹ bệnh nhân Terri Schiavo đòi các bác sỹ phải nối lại đường truyền đạm cho bà.

Trước đó, tòa án tại bang Florida cũng bác bỏ yêu cầu tương tự với lý do đơn kiện của cha mẹ bà Schiavo là do tình cảm nhiều hơn lý trí.Trường hợp bà Terri Schiavo đã chia rẽ dư luận Hoa Kỳ, vốn không đồng thuận quanh vấn đề quyền được chết.

_________________
Image

 Gender:Male  OfflinePersonal Gallery of khieulongView user's profileSend private message
khieulong
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 6910

usa.gif
PostPosted: Fri Apr 08, 2005 1:48 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Hoa Kỳ siết chặt việc kiểm soát biên giới: Những người Hoa Kỳ viếng thăm Canada, Mexico, Panama, Bermuda sẽ cần phải có giấy thông hành để trở về
Tuesday, April 05, 2005 Ngoc YenWASHINGTON - Hôm Thứ Ba mùng 5 Tháng Tư năm 2005, ba viên chức chính phủ cho biết người Hoa Kỳ sẽ cần phải có giấy thông hành để trở lại Hoa Kỳ từ Canada, Mexico, Panama và Bermuda vào năm 2008. Biện pháp này là nhằm để siết chặt việc kiểm soát biên giới Hoa Kỳ, trong một thời đại bị khủng bố đe dọa.

Một cách tương tự, những người Canada cũng sẽ phải trình giấy thông hành để vào Hoa Kỳ. Người Canada là những người ngoại quốc duy nhất được phép vào Hoa Kỳ chỉ với một bằng lái xe.

Một thông cáo, hy vọng được đưa ra vào chiều Thứ Ba tại Bộ Ngoại Giao, sẽ ghi rõ là các công dân Hoa Kỳ sẽ phải cho xem giấy thông hành hoặc một tài liệu du lịch có giá trị khác.

Cho đến nay, người Hoa Kỳ trở về từ Canada chỉ cần cho xem bằng lái xe hoặc thẻ căn cước có hình do chính phủ cấp.

Theo web site của Bộ Ngoại Giao, những người Hoa Kỳ trở về từ Mexico, Panama hoặc Bermuda hiện thời chỉ cần thẻ căn cước có hình do chính phủ cấp cùng với bằng chứng mình là một công dân Hoa Kỳ, như bản chính của khai sinh hoặc chứng chỉ quốc tịch.

Các luật lệ mới này, dự trù sẽ được áp dụng từng bước vào ngày mùng 1 Tháng Giêng 2008, đã được quốc hội phê chuẩn hồi năm ngoái.

Việc bảo vệ an toàn biên giới là mối quan tâm hàng đầu của các giới chức tình báo và an ninh Hoa Kỳ. Mối quan tâm này đã gia tăng sau các vụ tấn công khủng bố ngày 11 Tháng Chín năm 2001 vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York và Ngũ Giác Ðài.

Kỹ nghệ du lịch đã tỏ ra lo ngại là những thay đổi này có thể gây khó khăn cho ngành du lịch.

Lời loan báo trên được đưa ra tiếp theo cuộc họp thượng đỉnh ba phía hồi tháng qua giữa Tổng Thống Bush, Thủ Tướng Paul Martin của Canada và Tổng Thống Mexico, Vicente Fox.

Phát biểu tại Ðại Học Baylor ở Waco, Texas, ông Bush cho biết việc kiểm soát biên giới với Mexico phải được siết chặt để bảo đảm rằng các tên khủng bố, những người buôn lậu ma túy, và những kẻ đưa lén người không thể vào được Hoa Kỳ. (N.Y.)

_________________
Image

 Gender:Male  OfflinePersonal Gallery of khieulongView user's profileSend private message
khieulong
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 6910

usa.gif
PostPosted: Tue Apr 12, 2005 1:01 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Tổng thống Bush đã bắt đầu quan tâm đến sự mất tin tưởng của dân chúng Hoa Kỳ đối với ông.


Image


Crawford, Texas, Reuters. Trên chiếc Air Force One, Tổng thống Bush với vẻ ưu tư đã nói với các thông tín viên rằng: " Chuyện lên xuống của những lần thăm dò dư luận tuy là chuyện bình thường, nhưng chúng ta phải quan tâm đến, đó là dân chúng muốn gì"
Trong những cuộc thăm dò dư luận mới đây nhất ( và tuần trước) Đã có tới 53% dân chúng Hoa Kỳ tỏ vẻ hoài nghi và không bằng lòng về chính sách đối nội của Tổng thống với việc : Giá xăng dâu càng ngày càng lên cao, kinh tế trì trệ, và thất bại trong việc duy trì mạng sống của bà Schiavo.
Một thử thách lớn của Tổng thống Bush nửa là việc cải tổ hệ thống an sinh xã hội, việc này càng ngày càng gây tranh cãi, tuy ông Bush vẫn nhắc đi nhắc lại rằng việc này không ảnh hưởng tới những người cao tuổi, nhưng, cũng trong cuộc thăm dò, số cư tri cao niên đã càng ngày càng tỏ ra bất mãn với ông Bush
Điều đáng quan tâm trong các cuộc thăm dò mới đây là : Uy tín của Quốc hội Hoa Kỳ cũng đã trượt theo uy tín của Tổng thống. Điều này không lạ gì khi đảng Cộng hoà trong Quốc hội đã chiếm ưu thế từ sau cuộc bỏ phiếu vừa qua.

_________________
Image

 Gender:Male  OfflinePersonal Gallery of khieulongView user's profileSend private message
phu_de
Joined: 28 Nov 2004
Posts: 3089

vietnam2.gif
PostPosted: Tue Apr 12, 2005 11:20 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Thành Kim Lợi Lẳng Lặng “Xù” Show THVTG 3
Khán giả bẽ bàng trước rạp trống trơn "Không thể tin được!

Image

• “Những Tình Khúc Vượt Thời Gian 3” của Thành Kim Lợi trở thành những lời nguyền rủa bất tận của khán thính giả!
• Từ Nam Cali lên - từ SF xuống… ra về buồn thiu! Chưa bao giờ “khán giả bị bầu show coi thường” bằng bây giờ!
• Từ Center For The Performing Arts tới thẳng văn phòng luật sư.
• “KIM LOI INC.” - “KIM LOI PRODUCTIONS” và “KIMLOICALI ENTERTAINMENT khác nhau ở chỗ nào?
• Bắc thang lên hỏi ông Tòa - có tiền cho Bầu mượn… có đòi được không?
• Chủ rạp “xù” lại sô tháng 6 của Kim Lợi và còn ai dám tin Thành Hammer nữa?
• Còn biết bao nhiêu người đang thấp thỏm lo âu..?


LTS: – Nghe phong phanh bầu sô Thành Hammer Kim Lợi kỳ nầy sẽ xù sô để hốt một mẻ lớn sau vụ video 12 năm bị cháy túi, không ai chịu tin và có thể tin nổi. Tin đồn trong giới văn nghệ xầm xì từ cả 10 ngày qua. Ca sĩ thì được xù trước, rồi tới các vũ công, người mẫu cũng được nhắn riêng ngồi nhà xơi nứơc khỏi cần tới rạp làm chi cho mệt. Nhưng không ai dám đoan chắc là Thành Hammer chơi xù cú nầy, để mặc cho các cụ già còn bỏ tiền mua vé vào ngày chót. Ai ngờ tới ngày trình diễn, rạp lạnh tanh, không hề một lời giải thích, xin lỗi, phân trần, v.v.. tệ nhất, cũng chẳng có một tờ giấy thông cáo nhỏ nhặt nào cho bà con được biết. Có cụ già tới từ San Francisco. Có cặp vợ chồng trẻ đến từ Nam Cali, v.v... Aicũng tức tối bẽ bàng. Bổn báo SaigonUSA gởi phóng viên tới hiện trường, và chứng kiến cảnh bẽ bàng thẹn thùng cho người Việt gọi là có chút ít văn hoá dân tộc.
Xin gởi đến qúy độc giả xa gần, và qúy vị quan tâm tới danh dự cộng đồng người Việt tị nạn hải ngoại bản tường trình của bổn báo đã chứng kiến tại chỗ một sự phỉ nhổ hi hữu chưa từng thấy.


Image

San Jose (SaigonUSA News) 28.03.2005 – Sau thành tích tận lực tiếp tay tổ chức show “văn nghệ tất niên” cho tòa tổng lãnh sự cộng sản Việt Nam vào ngày 30 tháng 1-2005 tại hội trường War Memorial Auditorium thuộc thành phố San Francisco, rồi được “tưởng thưởng” bằng một tiết mục do văn công Trần Thu Hà long trọng vinh danh trong dạ tiệc văn nghệ tất niên dưới màu cờ sắc áo của binh chủng Hải Quân & Hội Bạch Đằng thuộc quân lực Việt Nam Cộng Hòa vào ngày 05 tháng 2-2005, ông bầu show Thành Hammer của trung tâm Kim Lợi vừa tạo thêm một “chiến công” mới vào ngày thứ Bảy, 26 tháng 3-2005 qua hành động xem thường khán giả bằng cách đơn phương “xù” show văn nghệ “Những Tình Khúc Vượt Thời Gian 3” mà không hề chính thức thông báo, khiến cho một số đông khán giả sau khi “khăn đóng áo dài” hăm hở đến hội trường Center For The Performing Arts đã phải ra về trong uất ức nghẹn ngào vào một chiều thứ Bảy đẹp trời.

Sô" Đã Xù Từ Lâu

Theo nguồn tin từ giới nghệ sĩ, chúng tôi được biết bán chính thức là ông bầu show Thành Hammer đã quyết định hủy bỏ show văn nghệ “Những Tình Khúc Vượt Thời Gian 3” từ khoảng hơn một tuần lễ trước, dù show này đã từng được quảng cáo ầm ỹ trên các cơ quan truyền thông trong vùng Bắc Cali, và được bán vé cũng như nhận bảo trợ từ mấy tháng trước đây. Hiện diện tại chỗ từ trước giờ khai mạc theo chương trình được quảng cáo, bổn báo đặc phái viên SaigonUSA News đã phải chứng kiến sự tức giận và uất ức của nhiều đồng hương Việt Nam về hành vi thương mại thiếu đạo đức và bất chính của ông Thành Hammer và trung tâm Kim Lợi. Nỗi tức giận và bất mãn của mọi người càng tăng thêm khi họ không thấy có bất cứ một đại diện nào của ban tổ chức hoặc một mảnh giấy nhỏ nào thông báo về sự hủy bỏ chương trình văn nghệ bên ngoài hội trường.

Trên vỉa hè mênh mông của hội trường Center For The Performing Arts, nơi dự trù show văn nghệ “Những Tình Khúc Vượt Thời Gian 3” sẽ được trình diễn, từng đoàn người mặt hoa da phấn áo quần bảnh bao từ các nơi đậu xe xa tít lần lượt tiến đến với vẻ mặt ngơ ngác hoang mang vì bầu không khí hoang vắng khác thường không như họ tưởng.

Khi được phỏng vấn, có nhiều người cho biết là đã đến từ các thành phố lân cận như San Francisco, Oakland, Stockton... Có người còn phẩn uất nói rằng họ đã phải xin nghỉ làm sớm để đủ thời giờ về nhà sửa soạn và làm đẹp cho một đêm vui cuối tuần… không bao giờ xảy ra! Một cặp vợ chồng già đã chìa ra 2 vé vào cửa và cho chúng tôi biết là họ đã mua tại tiệm Kim Lợi trong khu chợ Hải Thành trên đường Mc Laughlin mới cách đây 2 ngày do một người con gái trẻ đứng bán.


Đau thương nhất là có một cặp đến từ thành phố Buena Park ở miền Nam Cali. Họ thất vọng và bẽ bàng tự giới thiệu là ông bà Hồ Trần và Trang rồi cho chúng tôi biết là đã phải lái xe từ 8 giờ 30 sáng và đã thuê phòng trong khách sạn Hillton bên kia đường! Người đàn ông tên Hồ Trần lắc đầu ngao ngán thở dài chán chường: “Bầu show bây giờ coi thường và phụ lòng khán giả quá!” Họ nói rằng cũng như nhiều người trước đây không biết, vẫn ủng hộ sô của Kim Lợi. Nay họ bị coi thường một cách trơ trẽn.

Vài người nóng nảy đã kêu tên “Thành Kim Lợi” và thốt lên những lời chửi rủa nặng nề! Đa số nhao nhao lên rút điện thoại cầm tay gọi đến tiệm Kim Lợi để hỏi cho ra lẽ rồi vội vã lên xe chạy đi… đòi tiền. Một người đàn bà quay lại nói lớn: “Giờ này mà con mẹ Kim Lợi còn nói là show chỉ dời lại ngày khác chớ không phải xù! Ý của con mẻ là không muốn trả tiền lại cho tụi mình. Đúng là đồ ăn cướp cạn.”

Người khác thì được giải thích rằng Kim Lợi chỉ mới “dời ngày” chứ đâu có dẹp tiệp. Bà con ai muốn thì cứ giữ vé để coi "sô" sau!


Yếu Tố Pháp Lý

Riêng một người đàn ông trung niên tỏ ra am tường luật pháp thản nhiên hút thuốc nhìn mọi người bằng ánh mắt ái ngại. Khi biết chúng tôi là nhà báo, ông ra dấu cho bà vợ móc trong xách tay ra một tờ bích chương quảng cáo chương trình văn nghệ khổ nhỏ cùng với 2 vé vào cửa cho chúng tôi xem rồi từ tốn nói:

“Dân Việt Nam mình quả là dễ tánh. Vấn đề không phải chỉ trả lại tiền là hết chuyện. Trước pháp lý, tờ giấy quảng cáo này là điều kiện sách hứa hẹn và bảo đảm cho món hàng rao bán, còn 2 vé vào cửa này vừa là 2 hóa đơn mua hàng mà cũng vừa là 2 bản hợp đồng cam kết mua bán. Bầu show là bên bán dịch vụ, khán giả là bên mua dịch vụ, bất kể giá tiền món hàng nhiều hay ít, khi đã thuận bán và chìa tay thu tiền của khách hàng mà không giao hàng đúng hẹn và đúng món thì đó là hành vi bội ước… gian lận… phạm pháp, vừa hình vừa hộ. Ăn cắp một quả trứng hay một hột xoàn thì cũng đều là phạm tội ăn cắp. Đôi khi… dễ dãi quá cũng thành ra gần như là khuyến khích cho hành vi bất lương. Tôi sẽ cho bọn con buôn khốn kiếp này một bài học để chúng nó biết thế nào là pháp lý trong một xã hội văn minh. Tổ cha chúng nó, để coi chúng nó vượt thời gian hay vượt ngục cho biết”.

Nói xong, hai vợ chồng họ gật đầu chào chúng tôi rồi băng qua đường lên xe ra về.

Trên vỉa hè thênh thang buồn tênh chỉ còn lại bọn nhà báo chúng tôi và hai vợ chồng già. Họ đã nhờ con trai chở đến để coi show, nhưng vì không biết trước là show bị xù nên họ đã vội vã cho cậu con quý quay xe ra về. Bây giờ, sau khi mượn điện thoại của chúng tôi để gọi con đến đón, trong gió đêm bắt đầu se lạnh, họ vẫn còn co ro... lang thang... và chịu đưng trên lề đường chờ đợi! Bóng của hai ông bà già thích… “vượt thời gian” đó như nhập lại làm một.

Nhìn hội trường rộng lớn nhưng hoang vắng tiêu điều trong một buổi tối thứ Bảy chỉ vì lối làm ăn thiếu lương thiện, chúng tôi bàn nhau và cùng thầm phục con người nghệ sĩ nóng tánh nhưng gan lì “sức chơi sức chịu” của nhạc sĩ Lê Huy. Trong nhiều lần làm show vắng khách, có khi chỉ hơn trăm người, anh ta cũng trân mình ôm đàn chịu trận chơi tới bến mà nhất quyết không chịu bắt chước… Thành Kim Lợi!

Không Phải Lần Đầu...

Nhớ lại câu nói “dân Việt Nam mình quả là dễ tánh” của người đàn ông rành luật pháp khi nảy, câu chuyện của chúng tôi lại lan man qua một show có tựa là “Trái Tim Hát - Đàm Vĩnh Hưng” tổ chức vào ngày Veteran’s Day - 10 tháng 11 năm 2004 cũng tại Center For The Performing Arts này. Đêm đó, chương trình chỉ ghi là bắt đầu 7 giờ mà không ghi giờ chấm dứt. Tuy nhiên, đúng vào 7 giờ 35 phút mới bắt đầu. Đến 9 giờ 5 phút nghĩa là chỉ kéo dài đúng 1 tiếng rưỡi đồng hồ thì đèn bật sáng và ban nhạc sửa soạn ra về làm mọi người chưng hửng. Người này hỏi người kia là... ban nhạc chỉ nghỉ giải lao hay chương trình kết thúc luôn? Tại sao quảng cáo là có ca sĩ Minh Thuận từ Việt Nam sang mà đâu không thấy? Cuối cùng thì khi thấy các nhạc công dọn dẹp nhạc cụ mọi người mới chịu đứng lên... vừa càu nhàu vừa chen lấn ra về. Có một toán thanh niên thiếu nữ trẻ chửi thề la lối cho biết là vì kẹt xe nên đến trễ, họ mới vô rạp ngồi chưa nóng đít, nghe chưa hết 2 bản nhạc thì hết. Làm mất toi 4 vé 400 đồng! Tuy trên bích chương quảng cáo ghi tên ban tổ chức là Asia Media Group nhưng tôi biết rõ vẫn là do Kim Lợi tổ chức. Mọi người hết sức bất mãn nhưng không ai thắc mắc khiếu nại hay thưa gởi gì cả. Dễ thiệt!

Rồi một lần khác, trong cả 2 xuất hát trưa và tối của show văn nghệ thu hình gọi là kỷ niệm 12 năm thành lập trung tâm Kim Lợi Cali Entertainment (12th Anniversary Kimloi Cali), nữ ca sĩ Ý Lan hoàn toàn không có mặt trên sân khấu mà chỉ được thu hình và thu âm trước để ghép vào băng thu hình, thế nhưng trên bích chương và cả trên các làn sóng quảng cáo đều ghi và nói là có Ý Lan. Ngoài ra, còn nhiều nghệ sĩ khác đã được quảng cáo trên bích chương hoặc trên làn sóng phát thanh, nhưng thực sự, họ chỉ xuất hiện trong xuất trưa nhưng không có mặt trong xuất tối hay ngược lại. Thế nhưng cũng chẳng có khán giả nào dám khiếu nại với nhà chức trách ngoài những tiếng phàn nàn nho nhỏ chỉ đủ cho... chồng con nghe!

Kim Lợi Nào Đây? Ai Chịu Trách Nhiệm?

Đó là chưa kể, Kim Lợi Cali Entertainment, Inc. - theo ghi nhận trong hồ sơ của tiểu bang California - là một công ty mới vừa được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 2005 do Trina Tran Nguyen đứng tên với trụ sở đặt tại địa chỉ :1406 Old Stone Way, CA 95132. Như vậy thì... Kim Lợi nào kỷ niệm 12 năm? Lúc ấy, lỡ có bề gì thì công ty nào chịu trách nhiệm? Trong lúc đó thì, chiếu theo hồ sơ của bộ Nội Vụ tiểu bang Cali về danh mục đăng ký công ty, thì Kim Loi Inc và Kim Loi Production lại đã hết hạn hiệu lực, hoặc đã hủy bỏ. Chưa kể người ta còn biết chuyện Kim Lợi chính gốc là tên của công ty Việt Cộng làm ăn văn nghệ trong nước, đã một thời được Thành Hammer mượn đỡ xập xí xập ngầu để xài tại hải ngoại, nay nghe nói đã cơm không lành canh không ngọt do đó mới có thêm cái chử “Cali” tên “Kim Lợi Cali.”


Bị Coi Thường Là Do Lỗi của Khán Giả?

Làm show văn nghệ với sự cộng tác của nhiều ca sĩ, chuyện bất ngờ thiếu vắng một hai ca sĩ vào phút chót vì nhiều lý do bất khả kháng xảy ra ngoài ý muốn khiến cho đôi khi bầu show lên ruột phải lên sân khấu ca bài ca con cá để xin lỗi khán giả, là một việc không thể tránh được, ở đâu và lúc nào cũng có. Khán thính giả Việt Nam vì tình đồng hương, và nhất là vì bản tính dễ dãi hay thông cảm, nên tuy có thất vọng và rất khó chịu buồn phiền vì đã bỏ tiền ra mua vui mà vui đâu không thấy chỉ thấy tiền mất tật mang, nhưng rồi cuối cùng cũng thường chỉ lắc đầu than thở với nhau rồi... chín bỏ làm mười!

Còn chuyện vì lý do thời tiết quá xấu, bão tố lụt lội động đất, hay vì biến cố chiến tranh phá hoại tạo nên tình trạng an ninh không bảo đảm khiến cho bầu show phải xù show vào giờ phút cuối, tuy rất hiếm hoi, nhưng cũng vẫn có thể xảy ra. Thường thì khán giả sẽ niệm tình bỏ qua một cách vui vẻ rồi thân ai nấy lo.


Tuy nhiên, xù show vì ế độ thì lại là một chuyện hoàn toàn khác và không thể chấp nhận được, vì đó là kiểu làm ăn của giới con buôn bất lương, là trò làm ăn theo kiểu... ăn vùa thua giựt!

Đáng nói nhất là làm bầu mà lại “âm thầm xù show” vào giờ phút cuối, trong khi “ý định xù show” thì đã có từ hai ba tuần lễ trước. Tệ nhất là... vẫn cứ tiếp tục thò tay mặt đặt tay trái ra bán vé thu tiền cho đến ngày cuối cùng, rồi trốn mất biệt, không một lời xin lỗi, không một hàng chữ thông báo... xù show, không một lời hứa hoàn tiền vé lại, cứ thế để mặc cho khán giả bơ vơ đứng lóng ngóng ngoài trời gió lạnh, chờ đợi đại diện của ban tổ chức đến để giải thích như con chờ mẹ đi chợ về, chờ đợi mõi mòn cho đến khi không còn kiên nhẫn thêm được nữa, phải gọi điện thoại đến tiệm hỏi han thì mới được bà chủ nhăn nhăn nhở nhở vô tư trả lời là: “chỉ dời ngày chớ đâu có xù show, nếu không chịu thì đến tiệm trả vé lấy tiền lại”!

Không còn gì bất lương và khốn nạn bằng! Hy vọng là vị khách rành pháp luật nói trên sẽ làm tới nơi tới chốn vụ này cho bà con coi chơi.
Có người còn mỉa mai: “Tiếng hát vượt thời gian cái con.. gì? vượt ngục thì có. Kỳ nầy để xem Thành Kim Lợi sẽ vượt được bao nhiêu cuốn lịch?”

Thành Hammer Đã Ôm Bao Nhiêu Tiền?

Ngoài danh sách 30 “Mạnh Thường Quân” không biết đã nộp cho Thành Hammer bao nhiêu tiền, không biết bao nhiêu người bị thiếu nợ, bao nhiêu người cho mượn tiền để làm show, thâu video, hứa hẹn tâng bốc, v.v.. và không biết bao nhiêu khán giả đã mua vé “no exchange no refund” thì không ai được biết Thành Hammer đã ôm bao nhiêu tiền từ khán giả hải ngoại dễ tính.

Theo chỗ chúng tôi được biết thì... ngoài ra, giới bầu show bất lương còn có thêm nhiều trò chơi bịp bợm khác như... mời ca sĩ nổi tiếng đang ăn khách hát để đưa hình họ ra quảng cáo từ nhiều ngày tháng trước nhằm mục đích bán vé hốt bạc cho nhiều và xin bảo trợ cho dễ. Đến vài ngày trước khi thực hiện show thì gọi ca sĩ viện lý do ấm ớ nọ kia để hủy bỏ lời mời cho đỡ tốn, rồi vờ luôn mà không cần thông báo cho khán giả biết. Nếu có người nào thắc mắc thì bầu show cứ đổ tiệt hết trách nhiệm lên người ca sĩ vô tội và thiệt thòi đó, nếu cần thì kèm theo vài lời chửi thề cho khán giả khó tính đó mát ruột rồi... ôm tiền ra về thơ thới hân hoan, chờ kỳ tới diễn tuồng mới. Người Việt mình có tính mau quên và hay bỏ qua nên loại bầu show bất lương kiểu này đang dần dần mọc ra như nấm.
Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm nhiều chuyện khác trong nghề “làm bầu chỉ cần tiền chớ không cần liêm sỉ” trong nhiều số báo tới. Ước mong quý độc giả hoặc quý “nạn nhân” của những loại bầu bất lương này tiếp tay chúng tôi để cho các chương trình văn nghệ trong vùng đỡ dơ và đỡ có tiếng thở dài.

Giới khán giả và mạnh thường quân Bắc Cali nói riêng hoặc tại hải ngoại nói chung, có dễ tính và dể dàng tha thứ vài sơ sót, chứ không có hèn hoặc ngu dốt để bị kẻ gian thay phiên nhau lường gạt và khinh bỉ như kiểu nầy được. Trước sau rồi cũng sẽ có người lên tiếng một cách công khai, mạnh mẽ và dứt khoát để giới bầu sô, ca sĩ, xướng ngôn, v.v.. biết thực sự trân trọng và kính kể một cách xứng đáng đối với những đồng tìền thu được từ những người khác giả đáng yêu nầy.

Image
Không hề có một tờ giấy giải thích .....Khán giả đã lở mua vé kéo tới Kim Lợi đòi tiền


Ngoài ra, chúng tôi cũng hứa là sẵn sàng tiếp chuyện để được nghe “tâm sự” của những đồng hương kiêm “chủ nợ” và kiêm luôn chức “nạn nhân” của một ông bầu show xù thuộc loại “siêu sao” tại hải ngoại nầy.
Xin qúy độc giả, đồng bào liên lạc về toà soạn: Tel: 408-993-1551;
Fax 993-0527; email: SAIGONUSANEWS@YAHOO.COM, hoặc đọc thêm bản tin online: WWW.SAIGONUSANEWS.COM.

SaigonUSA News

.


 Gender:Male  HiddenPersonal Gallery of phu_deView user's profileSend private message
khieulong
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 6910

usa.gif
PostPosted: Sat Apr 23, 2005 4:12 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

TT Bush đề cử Tướng Pace làm tổng tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ
Friday, April 22, 2005 Phạm ĐìnhWASHINGTON - Tổng Thống Bush hôm thứ Sáu 22-4, đã đề cử Tướng Hải Quân Peter Pace, một nhân vật thầm lặng góp phần vào việc hình thành sách lược Ngũ Giác Ðài về cuộc chiến toàn cầu chống khủng bố, làm vị tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ, thay thế Tướng Không Quân Richard B. Myers.

Tướng Pace, 59 tuổi, có hy vọng sẽ được Thượng Viện phê chuẩn một cách dễ dàng.

Tuyên bố trong buổi lễ công bố sự đề cử, Tổng Thống Bush nói, “Ông hiểu biết công việc tường tận.”

Là một sĩ quan Hải quân đầu tiên được chọn vào vị trí cao cấp nhất trong quân đội, Tướng Pace cũng mới là vị phó tham mưu trưởng thứ nhì được thăng lên giữ chức tham mưu trưởng. Tướng Myers là người đầu tiên từ cương vị phó tham mưu lên làm tham mưu trưởng. Ông Myers sẽ về hưu hôm 30 tháng Chín này sau 4 năm làm nhiệm vụ.

Trong lễ nghi công bố quyết định trên tại Sảnh Ðường Roosevelt trong tòa Bạch Ốc, ông Bush nói, “Ðiều đầu tiên nước Mỹ này cần biết về Pete Pace là, ông là một chiến sĩ Hải Quân. Ðối với dân Mỹ, Hải quân đồng nghĩa với có-thể-làm, và tôi trông cậy Tướng Pete Pace sẽ mang tinh thần Hải quân vào trong những trách nhiệm mới này.”

Ca ngợi “sự khôn ngoan và cương quyết” của ông, Tổng Thống cho rằng tướng Pace sẽ góp phần tích cực trong nỗ lực cải tổ quân lực, “để chúng ta có thể chiến thắng những kẻ thù của ngày nay trong khi chuẩn bị đối phó với những thử thách quân sự của thế kỷ mới này.”

Ông Pace đã cám ơn tổng thống vì “có niềm tin và tín nhiệm dành cho tôi.” Ông nói, “Ðây là một giây phút thực khó tin được đối với tôi. Sự đề bạt này thực là vui mừng, nhưng tôi cũng biết những thử thách trước mặt thật là kinh khủng.”

Tổng Thống Bush cũng nói sẽ đề cử Ðề Ðốc Hải Quân Edmund Giambastiani Jr. làm phó tổng tham mưu trưởng. Ông Giambastiani, 56 tuổi, là trợ tá quân sự cao cấp của Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald H. Rumsfeld trước khi được đề cử làm tư lệnh Bộ Chỉ Huy Liên Quân Hoa Kỳ (U.S. Joint Forces Command) năm 2002.

Sau khi nói lắp mấy lần về cái tên của ông Giambastiani, Tổng Thống Bush nói trong tiếng cười, “Người ta sẽ gọi ông là Ðề Ðốc G.”

Ngay sau đó, Tướng Pace đã tỏ ra mình là người tiếp thu nhanh chóng, Ông cũng nói đùa, “tôi rất vui mừng được có cơ hội làm việc sát cánh cùng Ðề Ðốc Ed G. Thưa tổng thống, tôi là người có thể đào tạo được, phải không?” (DP)

_________________
Image

 Gender:Male  OfflinePersonal Gallery of khieulongView user's profileSend private message
khieulong
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 6910

usa.gif
PostPosted: Thu May 05, 2005 6:29 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua một nghị quyết đánh dấu 30 năm cuộc chiến Việt Nam kết thúc


Image
Dân biểu Tom Davis

Ngày 4 tháng 5, Hạ viện Hoa Kỳ đã nhất trí thông qua một nghị quyết do Dân biểu Tom Davis bảo trợ, đánh dấu 30 năm ngày Việt Nam Cộng Hòa bị các lực lượng Cộng sản Bắc Việt đánh bại. Phát biểu tại phiên họp thông qua nghị quyết, Dân biểu Ed Royce thuộc đảng Cộng Hòa, đại diện bang California nói rằng đã không có mấy thay đổi từ khi nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam được thành lập vì quyền tự do chính trị, tôn giáo và kinh tế đã bị bóp nghẹt một cách có hệ thống.

Về phần mình, Dân biểu Sheila Jackson Lee, thuộc Đảng Dân Chủ, đại diện bang Texas nhấn mạnh rằng nước Việt Nam ngày nay đang có những dấu hiệu hồi phục về kinh tế, giống như Trung Quốc. Việt Nam hiểu ra rằng cải cách để mở rộng cửa thị trường hơn và tự do hơn có thể đem lại sự tăng trường lớn mạnh về tài chính và gia tăng phát triển. Tuy nhiên, cũng giống như Trung Quốc, Việt Nam cũng đi theo cùng một đường lối đối với những người đối lập cũng như đối với các quyền tự do của công dân.

Cũng lên tiếng trong phiên họp, Dân biểu Jeff Fortenberry thuộc đảng Cộng hòa, đại diện bang Nebraska, nói rằng bản nghị quyết là để tôn vinh những thành quả của những người Mỹ gốc Việt và những cống hiến của họ bằng trong rất nhiều phương cách vào xã hội Hoa Kỳ. Cá nhân ông rất cảm kích khi được nghe rất nhiều người bạn Mỹ gốc Việt của ông ở miền đông bang Nebraska đã thuật lại không biết bao nhiêu câu chuyện về sự gian khổ, những cuộc chạy trốn, về những hy vọng xây dựng lại cuộc sống ở Hoa Kỳ và cảm tạ ân sủng mà họ nhận được từ quê hương mới.

Nghị quyết của hạ viện Hoa Kỳ cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với những cá nhân tham gia vào các hoạt động ở thủ đô Washington và trên khắp nước Mỹ để đánh dấu ngày Việt Nam Cộng hòa bị rơi vào tay các lực lượng cộng sản, một biến cố mà nghị quyết gọi là một “sự kiện bi thảm trong lịch sử thế giới.

_________________
Image

 Gender:Male  OfflinePersonal Gallery of khieulongView user's profileSend private message
khieulong
Joined: 01 Dec 2004
Posts: 6910

usa.gif
PostPosted: Mon May 09, 2005 5:34 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Hàng tỉ con bướm bắt đầu tràn xuống California
Friday, May 06, 2005 Ngoc Yen


Image

Một loại bướm đang hút nhụy từ một cánh hoa tại triển lãm “Hidden Jungle” tại công viên Animal Park hôm 30 Tháng Tư. (Hình: David Mc New/Getty Images)

Image

Bướm Heliconius. (Photo by David McNew/Getty Images)

Image

Một đôi bướm Dryadula Phaetusa, tay trong tay. (Photo by David McNew/Getty Images)


Những trận mưa lớn Mùa Ðông đã khiến cho hàng tỉ con bướm bắt đầu bay xuống California trong một cuộc di tản có thể được xem là kỷ lục.

Hàng triệu con bướm đã bay vào trong Central Valley hồi tuần cuối của Tháng Ba có thể chỉ là đạo quân tiền phong của một tập hợp đông đảo bươm bướm chưa từng thấy từ trước đến nay.

Arthur Shapiro, một giáo sư và chuyên gia về bướm tại Ðại Học UC Davis, cho biết: “Ðây có thể là cuộc di tản lớn nhất ở thời kỳ cận đại.”

Hiện nay có các báo cáo về hàng tỉ con bướm vẽ (painted lady) có mặt xung quanh Trona, gần Death Valley, và ở San Fernando Valley. Thêm nhiều đợt bướm có khả năng sẽ xuất hiện ở miền Trung California trong vòng một vài tuần tới.

Các con bướm vẽ (Vanessa cardui) trải qua Mùa Ðông ở sa mạc. Khi những con sâu bướm trưởng thành vào Mùa Xuân, chúng di tản về miền Bắc để tìm thức ăn và một chỗ để sinh sản.

Những con bướm vẽ di chuyển mỗi năm, nhưng thường là với con số ít hơn. Ðặc biệt lượng mưa lớn Mùa Ðông ở Nam California đã làm cho một số lớn cây cối mọc lên, cung cấp thức ăn cho những con sâu bướm.

Những con bướm phải mất khoảng ba ngày để tới được Central Valley. Một số sẽ bay đến Oregon để sinh sản. Các con của chúng sẽ bay về British Columbia vào Mùa Hè, trước khi trở lại miền Nam lần nữa vào Mùa Thu.

Làm thế nào để nhận dạng những con bướm vẽ: Chúng có chiều dài từ đầu cánh này đến mút đầu cánh kia từ 2 đến 3 inches. Chúng có màu cam-nâu với những đốm lớn đen và trắng. Những con đực hay đậu trên những bụi cây và thường bay tuần tra vào buổi trưa tìm những con cái để phối hợp. Chúng có thể sống ở bất cứ nơi đâu nhưng thích những khu vực thoáng hoặc náo động hơn bao gồm các khu vườn, những cánh đồng và cồn cát. (N.Y.)

_________________
Image

 Gender:Male  OfflinePersonal Gallery of khieulongView user's profileSend private message
Nguyễn_SydneyAge: 71
Joined: 06 Dec 2004
Posts: 2694

australia.gif
PostPosted: Wed May 11, 2005 3:43 am  Post subject:  Tổng Thống G.W.Bush Viếng thăm Georgia Reply with quoteBottom of PageBack to top

Tin tức mới nhận được từ đài truyền hình NBC Hoa Kỳ và đài truyền hình số 9 Úc châu cho biết . Một trái lựu đạn cầm tay đã được liệng gần nơi Tổng Thống Mỹ G.W.BUSH đang đọc diễn văn trước đám đông quần chúng Georgia ,một tiểu bang trong Liên bang Số Viết .Ngày thứ ba .

Nhân viên An ninh Hoa Kỳ đang điều tra vụ này . Nhân viên An Ninh Hoa Kỳ được nhân viên An Ninh Georgia cho biết vụ ném lựu đạn .Sau khi Tổng thống Mỹ Bush rời Georgia về nước .

Cần nhắc lại ở đây trong chuyến viếng thăm Châu Âu ,để dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày chấm dứt Thế chiến Thứ hai tại Liên xô . Tổng thống Mỹ đã cùng với các vị Lãnh đạo các nước trên thế giới tham dự lễ đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm ở Liên Xô và tham dự lễ Duyệt binh .ngày thứ hai 9/5

Sau đó Tổng thống Mỹ đã ghé thăm vài nước thuộc Liên bang Sô Viết trước kia như Georgia , Latvia v...v...đã tách rời khỏi Liên Sô .


Libra Gender:Male Dog OfflinePersonal Gallery of Nguyễn_SydneyView user's profileSend private message
Display posts from previous:      
Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic

View next topic
View previous topic
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum


All times are GMT

Board Security

31381 Attacks blocked
Powered by phpBB2 Plus, Artikelverzeichnis and Webkatalog based on phpBB © 2001/6 phpBB Group :: FI Theme :: Mods and Credits